Sài Gòn Xưa

Rex Saigon Hotel

Có thể nhiều nhiều người chưa biết ..

=> Trước khi có tên Rex thì tiền thân của “Rex Saigon Hotel” là một phòng trưng bày lớn giới thiệu những model xe hơi của một ông chủ người Pháp đã có mặt từ trước năm 1927, quý vị hãy xem những bức ảnh xưa ad từng đăng sẽ thấy .

Khoảng năm 1959 ông bà Ưng Thi thuộc giòng hoàng triều của Vua Bảo Đại đã mua lại, ông đã sử dụng một phần phía ngã tư Lê Lợi-Nguyễn Huệ để cải tạo kiến trúc thành cao ốc sáu tầng rồi được trung tâm Văn hóa Hoa Kỳ thuê lại để sử dụng làm thư viện Abraham Lincoln, thời gian sau trở thành căn cứ thu nhận và truyền thông của Sở Thông tin Hoa Kỳ tại Sài Gòn .

Kể từ năm 1973, toàn bộ cao ốc này được đổi tên thành Trung tâm thương mại Rex nổi tiếng khắp Á Châu thời đó, tầng dưới có phòng Coffee Thiên Đường, cố nhạc sĩ Trường kỳ được mệnh danh là ông “vua nhạc trẻ”, sau này định cư ở Montréal–Canada, mỗi lần trở về Sài Gòn là ông lại đến Coffee Thiên Đường ăn sáng cho biết: “Rex đã từng là nơi tụ họp của phóng viên báo chí”.

Còn ông Trần Quốc Toản là chồng của danh ca Hương Lan cũng cho biết “Ngày xưa, đây là tổng hành dinh của Sở Thông tin Hoa Kỳ cũng là trung tâm truyền thông của Sài Gòn, phóng viên nước ngoài gặp nhau ở đây để săn tin chiến sự mà còn là nơi hẹn hò của các thương gia trao đổi làm ăn”.

=> Ở tấm ảnh cuối cùng là một người trong gia đình ad có vinh dự được chụp cùng với cựu hoàng Bảo Đại, hình kỷ niệm này rất hiếm vì ngài không cho ai chụp ảnh của ngài hết.

Hinh Anh
https://www.facebook.com/oldsaigon75/photos/pcb.1809028095812785/1809027959146132/?type=3&theater

Xin hết